Trang chủ » Tin tức

Đơn vị tiên phong

Là một trong những đơn vị đầu tiên của Việt Nam liên kết với các tổ chức giáo dục hàng đầu thế giới: DynEd và Discovery Education để mang lại những chương trình học, phương pháp giáo dục tiến bộ và bắt kịp với xu thế của thời đại.

Thách thức ban đầu

Ngay từ năm 2005 khi mà nền giáo dục Việt Nam còn chưa phát triển, việc dạy và học ngoại ngữ tại các trường học mang lại hiệu quả chưa cao. Học sinh được học ngoại ngữ từ cấp bậc Tiểu học nhưng lên đến Trung học cơ sở vẫn không phát âm chuẩn 1 từ Tiếng Anh và không thể giao tiếp cơ bản. Cơ sở vật chất của nhà trường còn thô sơ chưa đủ điều kiện đáp ứng tốt cho việc dạy và học.

Đơn vị tiên phong

Ở thời điểm đó, Công ty E&D Việt Nam một đơn vị tiên phong trong lĩnh vực giáo dục. E&D Việt Nam quyết định là cầu nối giữa Tập đoàn giáo dục hàng đầu tại Mỹ và nền giáo dục Việt Nam để cung cấp phần mềm học Tiếng Anh DynEd đến các trường học. Từ những thiếu thốn trong cơ sở vật chất tại các nhà trường, học sinh và giáo viên chưa được tiếp cận đến công nghệ thông tin đã tạo nên không ít khó khăn cho E&D Việt Nam ngay từ khi bắt đầu đưa DynEd vào các trường học.

Hình ảnh cơ sở vật chất tại trường học từ những năm 2005

Tuy nhiên cùng với một niềm tin và ý chí đổi mới phương pháp giáo dục cho thế hệ trẻ của Việt Nam, E&D Việt Nam không ngừng nỗ lực và cố gắng. Chiếc máy tính trước đây còn xa lạ đối với học sinh và giáo viên thì đến nay cũng trở nên thân quen khi được E&D Việt Nam cung cấp cho nhà trường.

Hình ảnh phòng học được E&D Việt Nam cung cấp trang thiết bị hiện đại

Tiết học trở nên hào hứng hơn bao giờ hết. Nụ cười không chỉ hiện rõ lên khuôn mặt của các em học sinh mà còn ở cả giáo viên. E&D Việt Nam thường xuyên tổ chức các lớp đào tạo giáo viên để họ có cơ hội tiếp cận phương pháp dạy học hoàn toàn mới và hiệu quả. Phần mềm Record Manager của DynEd giúp giáo viên có thể kiểm tra và đánh giá quá trình học của học sinh. Từ đó, giáo viên có thể bổ sung kiến thức còn thiếu cho học sinh hoặc điều chỉnh phương pháp học phù hợp hơn.

E&D Việt Nam và nỗ lực đổi mới phương pháp giáo dục từ năm 2005

Thành tích đạt được

Vì sự nhiệt huyết cho cuộc cách mạng đổi mới giáo dục của Việt Nam và cho tương lai của các em học sinh, sinh viên, E&D Việt Nam đã nhận được niềm tin của các Sở Giáo Dục & Đào Tạo và  các trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông trên khắp cả nước. Nếu ở năm 2005 chỉ có vài trường tại Hà Nội được tiếp cận đến DynEd thì hiện nay DynEd đã đến với hơn 200 trường tại khắp các tỉnh thành trên cả nước. Công ty E&D Việt Nam thường xuyên nhận được các bằng khen từ Bộ Giáo Dục & Đào Tạo, Sở Giáo Dục & Đào Tạo vì sự cống hiến đến một nền giáo dục đổi mới, hiện đại và hiệu quả.

Hình ảnh công ty E&D Việt Nam nhận bằng khen của Sở Giáo Dục và Đào Tạo Hà Nội 

Hình ảnh công ty E&D Việt Nam nhận bằng khen của Sở Giáo Dục và Đào Tạo Đà Nẵng

Nỗ lực không ngừng nghỉ

Những thành tựu mà E&D Việt Nam đạt được cho đến nay một phần là động lực, một phần là áp lực để E&D không ngừng cố gắng, xứng đáng là một trong những đơn vị tiên phong cho nền giáo dục nước nhà.

E&D Việt Nam đã làm việc với tập đoàn Discovery Education (một trong những tên tuổi giáo dục nổi tiếng hàng đầu thế giới) để có thể mang đến cho nền giáo dục Việt Nam các chương trình học hoàn toàn mới (Coding, STEM, Toán và Khoa Học), bắt kịp xu hướng và đáp ứng một nguồn lực có kiến thức, kỹ năng, trình độ cao trong tương lai.

Bài viết liên quan