Trang chủ » Tin tức

Dẫn đầu công nghệ

Cuộc cách mạng Công nghiệp 4.0 đang đặt ra rất nhiều thách thức đối với các quốc gia trên thế giới, đặc biệt là một đất nước đang phát triển như Việt Nam. Nhiều người lầm tưởng rằng cách mạng Công nghiệp 4.0 là sự hội tụ của 4 yếu tố trong một sự đổi mới toàn diện nhưng thực chất đây là con số biểu hiện cho Cuộc cách mạng lần thứ 4 của thế giới.

Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ nhất sử dụng năng lượng nước và hơi nước trong hoạt động sản xuất. Cuộc cách mạng lần thứ 2 diễn ra nhờ việc sử dụng điện năng để sản xuất hàng loạt. Cuộc cách mạng thứ 3 sử dụng điện tử và công nghệ thông tin để tự động hoá sản xuất. Đến nay, cuộc cách mạng Công nghiệp lần thứ 4 đang đặt ra một thách thức cho tất cả các quốc gia toàn cầu để kết hợp tất cả các công nghệ từ 3 cuộc cách mạng lại với nhau, làm mờ đi ranh giới giữa vật lý, kỹ thuật số và sinh học.

Các cuộc cách mạng Công nghiệp

Cách mạng Công nghiệp 4.0 đến giáo dục Việt Nam

Cách mạng Công nghiệp 4.0 đặt ra một sự thách thức đến tất cả mọi hoạt động, lĩnh vực trong nền kinh tế. Các hoạt động sản xuất, cung ứng hàng hoá, bán hàng, dịch vụ và thậm chí cả hoạt động thường ngày cũng phải thay đổi để đáp ứng được một kỷ nguyên mới của toàn cầu. Đặc biệt, sự thay đổi trong giáo dục được xem là vấn đề cốt lõi để đưa một quốc gia bắt kịp được kỷ nguyên 4.0.

E&D Việt Nam và cuộc cách mạng giáo dục

Nhận ra được tầm quan trọng trong việc đổi mới giáo dục đáp ứng xu thế 4.0 của thế giới, công ty E&D Việt Nam đã hợp tác với Tập đoàn DynEd của Mỹ nhằm mang đến cho nền giáo dục Việt Nam một phương pháp học Tiếng Anh hoàn toàn mới.

Hình ảnh học sinh hào hứng trong tiết học Dyned tại trường tiểu họcTrần Quốc Thảo - quận 3 TPHCM

Phần mềm DynEd là sự kết hợp hoàn hảo giữa trí tuệ nhân tạo (AI), Internet vạn vật (IOT) và kho dữ liệu (big data) mang đến cho học sinh và sinh viên phương pháp học Tiếng Anh hiện đại và hiệu quả hơn so với quá khứ.

Hình ảnh học sinh đang chăm chú trong tiết học Dyned tại trường tiểu họcTrần Quốc Thảo

Người dùng mới tham gia sử dụng DynEd sẽ phải tiến hành làm một bài test và sau đó máy tính sẽ tự động mở khoá học phù hợp với năng lực hiện tại của người đó.

Chỉ cần 1 chiếc điện thoại, máy tính bảng hoặc laptop học sinh có thể đăng nhập và sử dụng phần mềm DynEd mọi lúc mọi nơi. Ngay cả khi không có Internet thì kết quả học trên tài khoản vẫn được lưu trữ và cập nhập đến máy chủ sau đó.

DynEd sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) sẽ đánh giá cách mà người dùng phát âm một từ hoặc một câu trong Tiếng Anh, nếu người dùng phát âm sai, hệ thống sẽ tự động đánh giá và có thể yêu cầu người dùng phát âm lại. Theo phát biểu của Tiến sĩ Nguyễn Ngọc Hùng – Nguyên Vụ phó Vụ Hợp tác quốc tế Bộ GD&DT – Chuyên gia cao cấp đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020: “Thông qua DynEd học sinh có thể sửa được lỗi phát âm và nói đúng Tiếng Anh, đúng nhịp điệu, đúng ngữ âm. Đây là lợi thế của phần mềm DynEd mà trong các phần mềm mà chúng tôi thẩm định cho đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020 chưa có phần mềm nào thực hiện được yêu cầu này”.

Phát biểu của Tiến sĩ Nguyễn Ngọc Hùng -  Nguyên Vụ phó Vụ Hợp tác quốc tế Bộ GD&DT

DynEd còn có chức năng Record Manager đáp ứng được xu thế E-learning hiện nay, hỗ trợ giáo viên và phụ huynh theo dõi được quá trình học của học sinh, sinh viên. Qua đó thấy được sự phát triển trong quá trình học của học sinh, sinh viên và giáo viên cũng có thể có sự hỗ trợ kịp thời đến học sinh, sinh viên. 

Giải thưởng quốc tế

Sự đóng góp của phần mềm DynEd trong việc dạy và học Tiếng Anh ở bối cảnh toàn cầu đang dịch chuyển theo hướng Công nghiệp, công nghệ 4.0 đã nhận được rất nhiều phản ứng tích cực từ người dùng và xã hội. Bởi vậy, ngoài được xem là đơn vị luôn dẫn đầu công nghệ trong học tập, DynEd dành được rất nhiều các giải thưởng cao quý cho phần mềm giáo dục xuất sắc.

Giải thưởng phần mềm DynEd đã dành được

Bài viết liên quan